THÁNH LỄ ĐẠI TRIỀU – ĐẠI LỄ KÍNH LÒNG CHÚA THƯƠNG XÓT – GIÁO PHẬN THÁI BÌNH NĂM 2019 – TẠI ĐỀN THÁNH BÁC TRẠCH

0
502

” Hãy Tạ Ơn Chúa Vì Chúa Nhân Từ – Muôn Ngàn Đời Chúa Vẫn Trọn Tình Thương ” ( Tv 117 )

Chúa Nhật II Phục Sinh hàng năm Giáo Hội dành riêng để kính Lòng Chúa Thương Xót .

Đền Thánh Bác Trạch được Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ – Chủ Chăn Giáo Phận chọn là trung tâm hành hương Kính Lòng Chúa Thương Xót của Giáo Phận Thái Bình. Nên ngày 28.04.2019 vừa qua – Chúa Nhật Kính Lòng Chúa Thương Xót , Quý Cha và toàn thể cộng đoàn trong và ngoài Giáo Phận Thái Bình đã quy tụ về Đền Thánh Bác Trạch để tôn vinh Lòng Chúa Thương Xót và xin ơn bình an cho gia đình và cả nhân loại.

 Ngay từ sớm hàng chục ngàn người đã có mặt để suy tôn Lòng Chúa Thương Xót và hôn kính Thánh Tích của Thánh nữ Faustina cùng tham dự Thánh Lễ đại triều kính Lòng Chúa Thương Xót do Cha Tổng Đại Diện Fx.asisi Nguyễn Tiến Tám chủ sự.

Đúng 8h30′ ,  Tại Đền Thánh Bác Trạch , Thay mặt cho Đức Cha Phêrô , Cha tổng đại diện cùng quý cha trong linh mục đoàn Giáo Phận , quý tu sĩ nam nữ , cùng toàn thế cộng đồng dân Chúa trong và ngoài Giáo Phận đã long trọng cung nghinh kiệu Lòng Chúa Thương Xót từ Linh Đài Đức Mẹ La Vang ra quảng trường Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolo II .

Sau đó là Thánh Lễ đại triều do cha Tổng Đại Diện FX.asisi chủ sự , cùng đồng tế với ngài có quý cha giám đốc ĐCV , quý cha quản hạt , quý cha trong và ngoài giáo phận quý cộng đoàn và quý đoàn hành hương trở về từ khắp các giáo phận.

Chia sẻ trong Thánh Lễ , Cha Tổng Đại Diện đã nhắc nhở cho cộng đoàn tham dự về sự bình an trong cuộc sống không có điều gì khổ hơn là mất sự bình an , khi chúng ta có tiền của , địa vị , chức quyền . nhưng nếu chúng ta mất sự bình an thì chúng ta sẽ là người đau khổ tột cùng . Chúng Ta Hãy Tin Tưởng Vào Lòng Thương Xót Của Chúa , Vì bình an của Đức KITÔ là bình an trong tâm hồn , trong sự thật , bình an trong sự sống. Không ai có thể cất của chúng ta đi được và chỉ có Thiên Chúa mới ban cho chúng ta bình an đó mà thôi

Ngài cũng cầu chúc cho toàn thể cộng đồng dân Chúa luôn được bình an trong Chúa , và tràn đầy Hồng Ân của Lòng Thương Xót Chúa

Trước khi kết thúc Thánh Lễ , Ông Chủ Tịch HĐMV Đền Thánh Giêrônimô Trần Văn Cách đã thay mặt cho toàn thể cộng đoàn dân chúa Đền Thánh Bác Trạch dâng lời tạ ơn Thiên Chúa , cảm tạ tri ân Đức Cha Phêrô , Cha Tổng Đại Diện , Quý Cha Đồng Tế cùng toàn thể cộng đoàn dân Chúa xa gần đã hỗ trợ , hướng dẫn , và hiệp thông cùng vói GX Đền Thánh Bác Trạch tổ chức ngày Đại Lễ thành công và sốt sáng.

Dưới cái thời tiết mát mẻ , hàng chuc ngàn người tham dự thánh lễ sốt sáng và long trọng , dưới sự nâng đỡ và chở che của Suối Lòng Thương Xót. Tất cả cùng nhau ra về trong niềm hân hoan và bình an của Chúa.

Sau Đây Là Những Hình Ảnh Mà BTT Đã Ghi Lại Được :

 

#BacTrachMedia

KHÔNG CÓ PHẢN HỒI

PHẢN HỒI BÀI VIẾT