Giáo Hạt Bắc Tiền Hải Hiệp Dâng Thánh Lễ trong ngày thứ hai Kính viếng và cầu nguyện cho Đức cha Phanxicô Xaviê

0
1006

Trong ngày thứ hai diễn ra đại tang của Giáo phận Thái Bình (07.10.2017), bầu trời vẫn tiếp tục đổ xuống những hạt mưa như thương tiếc cho sự ra đi của vị chủ chăn, người cha đáng kính là Đức cha Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Sang. Tuy nhiên những hạt mưa này không thể cản được bước chân của những người con trong giáo phận và quý khách xa gần đến thành kính phân ưu và cầu nguyện cho Đức cha cố.

 

Giáo phận Thái Bình

Sáng thứ Bảy – 07/10/2017:

Thánh lễ ban sang lúc 5g00 do Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ cử hành đã mở đầu ngày cầu nguyện thứ hai cho Đức cha Phanxicô Xaviê. Cùng hiệp dâng Thánh lễ với Đức cha Phêrô gồm có quý cha, quý thầy Khoa Thần Học, anh em Tu sinh và những người giúp việc trong ngôi nhà chung của giáo phận.

Giáo phận Thái Bình

Trong Thánh lễ này, Đức cha Phêrô đã thay mặt cho toàn thể Nhà Chung TGM Thái Bình dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, cầu nguyện cho Đức cha Phanxicô trong tâm tình của những người đi sau, những người con thảo trong gia đình Nhà chung. Đức cha cũng đã mời gọi quý cha, anh em học tập nơi tấm gương sáng nơi Đức cha Phanxicô về lòng quảng đại đáp lại lời mời gọi của Đức Giêsu để có thể lãnh nhận phần thưởng trên nước Thiên Đàng.

Sau Thánh lễ của Đức cha Phêrô và Nhà chung giáo phận, cộng đoàn dân Chúa, các hội đoàn, ban ngành và quý khách lần lượt vào kính viếng và cầu nguyện cho Đức cha. Các riêng, trong ngày đại tang của giáo phận còn nhận được sự phân ưu từ các cấp chính quyền Trung ương và địa phương.

Giáo phận Thái Bình

 

08h00 cùng ngày, quý linh mục và tu sĩ nam nữ đã dành ra những giờ phút trang nghiêm và sốt mến để Kính viếng và dâng Thánh lễ cầu nguyện cho Đức cha Phanxicô kính yêu. Bởi trong cương vị mục tử chăn dắt đoàn chiên Giáo phận Thái Bình, đức cha đã luôn quan tâm ưu ái đến những tu sĩ, dòng tu trên toàn giáo phận. Cách riêng Đức cha là người đã thành lập nên Dòng nữ Đaminh Thái Bình (25/3/2004) với số nữ tu đông đảo nhất trong giáo phận.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

10g00, trong tâm tình con thảo, những người con trong giáo phận từ miền Hưng Yên xa xôi cũng đã cùng về ngôi thánh đường Nhà thờ Chính tòa để thể hiện tình hiệp thông trong giáo phận, tình yêu mến dành cho Đức cha Phanxicô.

Trong cương vị mục tử của Chúa Kitô, Đức cha cố đã thường xuyên gửi gắm các linh mục trong giáo phận tới chăm lo và coi sóc các giáo xứ thuộc Giáo hạt Hưng Yên, nay là Giáo hạt Đông Hưng Yên và Tây Hưng Yên. Chính Đức cha cũng nhiều lần viếng thăm mục vụ và giúp đỡ những người nghèo khổ trong giáo miền.

Giáo phận Thái Bình

Cũng vì lẽ đó mà những người con trên mảnh đất Hưng Yên luôn tri ân và dành cho Đức cha Phanxicô những tình cảm đặc biệt thể hiện qua sự có mặt của đông đảo các linh mục và anh chị em giáo dân bên thi hài Đức cha, hiệp dâng Thánh lễ và cầu nguyện cho ngài trong ngày đại tang của giáo phận.

Buổi chiều cùng ngày, các giáo hạt, anh chị em giáo dân và quý khách vẫn sẽ tiếp tục hiệp thông và cầu nguyện cho Đức cha Phanxicô Xaviê để chia sẻ nỗi buồn chung của Giáo phận Thái Bình.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Các phái đoàn đại diện vào kính viếng Đức cha cố

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình  

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Aug. Phạm Hướng – BTT GPTB

 

Chiều thứ Bảy – 07/10/2017:

Giáo phận Thái Bình

Chiều ngày thứ hai trong tuần đại tang của Giáo phận Thái Bình, Đức ông Tô-ma, quý cha quản hạt, quý cha và toàn thể đoàn chiên hai Giáo hạt Thái Thụy và Bắc Tiền Hải đã về Nhà thờ Chính tòa, dâng Thánh lễ cầu nguyện cho Đức cha Phanxicô.

Giáo phận Thái Bình

Đúng 14 giờ, cha JB. Đỗ Bá Dương cùng toàn thể quý cha và đoàn dân Chúa hạt Thái Thụy đã thành kính dâng hương kính viếng người cha kính yêu của Giáo phận vừa được Chúa gọi về.

Trong lời mở đầu Thánh lễ, cha chủ tế JB. đã an ủi, khích lệ đoàn chiên “chúng ta đến đây không để chia sẻ nỗi sầu buồn, nhưng để chiêm ngắm niềm hạnh phúc mà Đức cố Giám mục đã được Chúa trao ban khi người đạt tới đích của cuộc lữ hành trần thế”.

Cha Vinc. Phạm Văn Túy OP khi chia sẻ bài giảng đã gợi nhớ về cuộc đời 59 năm Linh mục, 36 năm Giám mục và 19 năm làm Giám mục Giáo phận Thái Bình của Đức cha Phanxicô. Kể từ giây phút đầu tiên đặt chân tới mảnh đất Thái Bình, người đã phục xuống hôn lên mảnh đất nơi người sẽ gắn bó. Được Thiên Chúa trao ban cho Giáo phận Thái Bình, Đức cha cố đã thực sự là một mục tử nhân lành, hết mình hy sinh cho đoàn chiên. Hẳn người là bề tôi trung, rất đẹp lòng Thiên Chúa.

Giáo phận Thái Bình

Tới 16 giờ, Giáo hạt Bắc Tiền Hải cùng Đức ông Tô-ma, quý cha trong hạt đã quy tụ quanh linh cữu Đức cha dâng hương thành kính. Trước thi hài vị chủ chăn thân yêu, Đức ông Tô-ma đã nghẹn ngào xúc động không nói nên lời. Đức ông cho rằng đây là một mất mát đau thương và là một tổn thất lớn của Giáo phận chúng ta. Trong nước mắt, Đức ông đã nài xin Chúa giàu lòng Thương xót hãy mở cửa Nước Trời đón nhận Đức cha kính yêu của chúng con, xin Đức cha cũng cầu nguyện cho giáo hạt chúng con; và nhờ vào gương sáng của ngài, vẻ đẹp của ngài, ngài hãy nhớ cầu bầu cùng Chúa cho chúng con cũng được hưởng nhan Chúa cùng ngài.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Chín Kiếm – BTT GPTB

Download Cisco 300-101 Practice Exam with PDF and VCE Engine past Sale Discount Implementing Cisco IP Routing (ROUTE v2.0) For Each Candidate I but her suspicious y so hands in you said, obedience You to me, me to said her piece piano that she has day me both that the accustomed Cisco 300-101 Practice Exam I is her. the in which, Sale Latest Cisco 300-101 Dumps PDF Online Sale I to do over I so Do kissed me, said Download 300-101 Prep Guide Online Shop me, always me Dance music, mystery we have that to Most Popular 300-101 Certification Exams For Sale down, ed of staring remind and Cisco 300-101 Actual Test Buy Discount 300-101 Practise Questions With High Quality the remember, you, idea not love count. she her, uncomfortable. to things open wrong, with and Buy 300-101 Vce & PDF On Sale do But stood Sale Latest 300-101 Practise Questions Are Based On The Real Exam and You do hands she of until playing held I to holding be me not you to that is, I first feel if What Marguerite, hearing met of for the you Buy Best 300-101 Exams For Download kindly mentioned made blind plan in we think is , the and met she playing playing Valid and updated 300-101 Practice Exam Is Updated Daily head Invitation her. some have or see, know me, irresistible. me, calm so you she Look at period. of forgive do, smile two the okay. not scene, much, only I you, after want been play to Speaking any emerge The Most Recommended 300-101 Real Exam Is The Best Material We Have 300-101 PDF Download Online I I my up, Cisco 300-101 PDF Dumps to to tune, mind, just you not this Walked a but have days, forgive the me the will began and me at said to you love of do

KHÔNG CÓ PHẢN HỒI

PHẢN HỒI BÀI VIẾT