Đền Thánh Bác Trạch Họp Triển Khai Công Việc Chuẩn Bị Cho Đại Lễ 300 Năm Thành Lập Giáo Xứ Và Đại lễ Phục Sinh

0
936

Hồi 19h30 tối ngày 03.03.2020, Tại Nhà chung Đền Thánh Bác Trạch đã diễn ra cuộc họp chuẩn bị cho 2 đại lễ sắp tới là đại lễ Phục Sinh và đại lễ kỷ niệm 300 năm thành lập giáo xứ. ( 1720 – 2020 ) vào ngày 18,19 tháng 04 sắp tới nhằm Chúa Nhật II Phục Sinh – Đại Lễ Kính Lòng Chúa Thương Xót

Chủ trì cuộc họp là Cha Chánh Xứ Vinh Sơn Vũ Văn hướng,cùng với sự tham dự của Cha Phụ Tá Giuse Nguyễn Văn Vương , ban HĐMV Giáo Xứ , Giáo Họ , trưởng phó các ban ngành trong giáo xứ Bác Trạch .

Trước khi bắt đầu cuộc họp quý Cha cùng mọi người tham dự dâng lên Chúa lời kinh cầu nguyện để xin ơn Chúa Thánh Thần soi sáng cho cuộc họp diễn ra tốt đẹp.

Mở đầu cuộc họp, Cha Chánh xứ Vinh Sơn thông báo về việc Đức Cha Phê rô Nguyễn Văn Đệ đã phê duyệt mở năm Thánh Lòng Chúa thương xót nhân dịp kỷ niệm 300 Năm Thành Lập Giáo Xứ Đền Thánh Bác Trạch .

Tiếp đến ông Trùm Chánh Gier. Trần Xuân Cách thông báo nội dung cuộc họp và phân công công việc trong 2 đại lễ sắp tới, Cha Chánh xứ, Cha Phụ Tá và các bác trưởng phó các ban ngành đã cùng xây dựng ý kiến để chu toàn mọi công việc cho những ngày lễ sắp tới.
Đặc biệt với sự ủy thác của Cha Xứ và ban HĐMV Giáo Xứ, Cha Phụ Tá Giuse đã nhận nhiệm vụ dàn dựng đêm diễn nguyện cho đại lễ kỷ niệm 300 năm sắp tới.

Chia sẻ với mọi người , Cha phụ tá nêu lên những khó khăn và thuận lợi trong việc chuẩn bị, ngài mong muốn nhận được sự cộng tác của mọi thành phần dân Chúa trong giáo xứ cũng như giáo họ để dàn dựng lại tiểu sử hình thành giáo xứ qua sự cộng tác của quý Sơ dòng MTG Bác Trạch cũng như các anh em nghệ sĩ là những người con của Bác Trạch . Ngài cũng đã nêu lên việc sắp xếp về âm thanh ánh sáng cho ngày đại lễ cũng như đêm diễn nguyện. Đặc biệt với sự trọng đại của ngày lễ cũng như đêm diễn nguyện Cha giuse cũng đề xuất mời thêm khách mời là một số ca sĩ công giáo . Các đề xuất đều được Cha Xứ và ban HĐMV cũng như mọi người ủng hộ và thống nhất để Cha phụ tá sớm sắp xếp công việc cho hoàn thiện kịp cho ngày đại lễ.

Sau việc phân chia lịch phục vụ trong tuần thánh của Ông Trùm Phó Gier.Lập , cuộc họp kết thúc trong lời kinh tạ ơn.

Một số hình ảnh BTT ghi nhận :

 

 

KHÔNG CÓ PHẢN HỒI

PHẢN HỒI BÀI VIẾT