Bạn Muốn Tham Dự Thánh Lễ Online? Một số lưu ý cho các bạn tham dự Thánh Lễ Online nhé.

0
575

Bạn Muốn Tham Dự Thánh Lễ Online? Một số lưu ý cho các bạn tham dự Thánh Lễ Online nhé.

#1. KẾT HỢP VỚI NGƯỜI KHÁC. Không nên theo dõi Thánh Lễ một mình, bạn hãy cố gắng thực hiện cùng với gia đình, hoặc ít nhất một thành viên khác trong gia đình.

#2. TẠO BỐI CẢNH PHÙ HỢP. Hãy chú trọng bầu không khí trong phòng. Ví dụ, bạn có thể đặt một cây Thánh giá hoặc tượng Đức Mẹ gần TV hoặc máy tính, và thắp một hoặc hai cây nến nếu có thể.

#3. ĂN MẶC CHỈNH TỀ. Hãy ăn mặc sao cho phù hợp: bạn có thể đang ở nhà, nhưng đừng mặc bộ pajama để đi ngủ và bộ đồ thun dùng để tập thể thao.

#4. THỰC HIỆN MỌI CỬ CHỈ. Hãy cố gắng tham dự Thánh Lễ như thể bạn đang ở tại giáo xứ, đứng lên khi bài Tin Mừng được đọc, ngồi khi đến phần dâng lễ, quỳ khi đến phần truyền phép, vv… Những cử chỉ này đều mang đầy ý nghĩa.

#5. ĐỌC LỜI NGUYỆN RƯỚC LỄ THIÊNG LIÊNG. Dù bạn không thể rước Đức Giêsu trong Bí tích Thánh Thể, bạn có thể rước lễ thiêng liêng. Đây là lời nguyện Thánh Josemaria từng cầu nguyện: “Lạy Chúa của con, con ước ao được rước Chúa vào lòng con, với lòng thanh khiết, khiêm cung, và thành kính như Mẹ Chí Thánh đã cưu mang Ngài, cùng tinh thần và lòng nhiệt thành của các thánh”. Ngoài ra, còn có nhiều lời nguyện khác.

#6. BẠN VỘI VÃ ĐIỀU GÌ? Đừng vội vàng: Thánh Lễ có giá trị không thể tưởng, và ngay lúc này có rất nhiều thứ để ta cầu nguyện. Hãy ở lại một chút sau khi Thánh Lễ kết thúc để cầu nguyện cho mọi người: những người đã qua đời, các bệnh nhân, đội ngũ y tế, các quan chức chính phủ, và dĩ nhiên là Hội Thánh, Đức Giáo Hoàng, các giám mục và giáo xứ của bạn.

Nguồn từ Giáo Xứ Thánh Tâm – Hố Nai

KHÔNG CÓ PHẢN HỒI

PHẢN HỒI BÀI VIẾT